ru0uchat

Phụ nữ muốn gì?

Posted on: 25/11/2008

Lần cuối cùng anh để ý thấy vợ mình cầm thứ gì có chữ trên tay, không phải hóa đơn điện nước hay giấy báo học phí của con, là khi nào? Cái gì mà khiến chị chú tâm vào chỉ sau mỗi phim truyền hình Hàn Quốc thôi? Thứ mà chị để đầu giường ấy…

Và sau mỗi lần đọc chúng, là chị có khác đi một chút gì đó, tóc xoăn hơn hay duỗi ra, cơm có thêm món mới chẳng hạn.
Anh cũng biết phải không, chỉ là mấy tạp chí bếp núc hay tâm tình phụ nữ thôi mà. Toàn chuyện lặt vặt, nhưng mà nó ảnh hưởng đến cái đời anh, sức khỏe, niềm vui hay tuổi thọ nữa. Người đàn ông của gia đình hiện đại, nói về khoản nuôi cơm thì: lúc nhỏ mẹ nuôi, lớn vợ nuôi, về già con nuôi. Hiện tại cái người nuôi anh ta là vợ nên hãy dành hôm nay xem phụ nữ muốn gì, và theo một cách dễ thương là ra sạp báo, lượm các tạp chí chuyên đề cho chị em, dẫu sao cũng nên biết thứ vợ mình đọc khi đợi cơm chồng là những gì…
Đọc lên mới thấy hết tấm lòng của phụ nữ dành cho nam giới rộng đến mức nào. Không chỉ tỉ tê với nhau về chuyện làm đẹp (mà đối tượng nhắm đến cũng dĩ nhiên là anh đàn ông), họ còn mách nhau những thông tin như “tâm lý đàn ông khi vượt qua khủng hoảng tuổi ngũ tuần”… Nói chung đọc tạp chí của phụ nữ mà cánh đàn ông thấy sung sướng. Gì thì gì anh ta vẫn là mối bận tâm đầy nhục nhằn và đau khổ nhưng cũng chan chứa yêu thương của các chị em. Thế anh ta đã làm gì trước mối quan tâm ấy của phụ nữ?
Sau khi đã đọc sung sướng những thứ ấy, anh ta về nhà nói với chị rằng em hôm nay đẹp quá. Dĩ nhiên là chị chẳng thể tin được (nhưng chị có thừa nhận là chị cũng thích thế không nào), đã lâu lắm rồi không nghe thấy từ sau khi chị thay bộ áo cưới bằng chiếc tạp dề, đến nỗi chị cảm thấy chắc mình chẳng đẹp gì cả. Chị nghĩ: Hay lại có chuyện gì bất thường đây?
Nói bằng lời xem ra không hiệu quả lắm. Thay vì thế, thực chất hơn (vẫn theo lời khuyên của các tạp chí), anh mua những thứ để giúp chị đẹp hơn. Chị lại cảm thấy một áp lực nặng nề lên nhan sắc của mình, và chị lúc nào cũng phải phấn đấu để duy trì phong độ. Vì ai đây? Còn ai ngoài cái nửa bạc bẽo kia…
Thế thì anh ấy lại có cách khác. Nếu các tạp chí và những lời tư vấn vàng ngọc của các nhà tâm lý là nơi các chị trông cậy vào thì chúng cũng là chỗ các anh bắt thóp các chị. Chí ít thì những lời tâm sự trên các tờ báo gối đầu giường các chị đọc cũng là nơi các chị nhằm đến cho các anh đọc mà! Anh đã đọc cả rồi, nói chung anh có làm cách nào thì em cũng đã thuộc bài hết. Thật ra mọi chuyện vẫn chỉ là liều lượng, nhất là chuyện tình cảm đáng ngờ này. Hãy thử xem cánh đàn ông đánh giá sao về những lời khuyên mà các chị đọc trên tạp chí như cẩm nang ấy.
Cứ theo đó thì phụ nữ là loại người thích tỏ ra nhạy cảm và hay vẽ chuyện. Đàn ông có bao giờ nghĩ rằng chẳng may người đầu gối tay ấp của mình không yêu ta nữa. Trong khi đó, các nàng thật là khổ sở biết bao: “Một người phụ nữ thành công trong cuộc sống phải đứng vững trên hai chân: sự nghiệp và gia đình”. Báo nói thế thì còn phản đối vào đâu được, lại còn “8 điều không nên làm trước mặt bố mẹ chàng”, sau đó trang kế tiếp tự đặt ra tình huống “nếu bị phản bội”, lật sang trang sau, thấy họ tự “chữa lành trái tim”, nhưng lại sợ “chướng ngại vật thời gian”. Và kết thúc của những trang tư vấn lằng nhằng ấy là gì? “20 lời khuyên từ đàn ông”. Các chị thấy có phải là vòng vo tam quốc không? Không hỏi thẳng đối phương cho xong, lại còn lăn tăn những vấn đề miễn bàn như “sinh con xong, ngực không còn đẹp như trước. Em có cảm giác anh ấy cũng trở nên lạnh nhạt. Liệu suy nghĩ của em có đúng không?” Báo cho rằng chị quá lo lắng, nhưng sau khi khuyên nên tập thể dục thì có nhắc khéo “dù thế nào, đàn ông vẫn thích ngắm cái đẹp”.
Thấy chưa các chị, chẳng phải là đàn ông chúng tôi bao che cho nhau, mà là những tiếng nói “chân tình” của các nơi chị gửi gắm lòng tin đã khiến cho các chị cứ nghĩ mọi chuyện phức tạp hơn. Thực tình chúng tôi thấy thương các chị, vẻ đẹp đều đã có sẵn, nhưng cứ chồng chất lên những thứ lượt là đỏm dáng “tạp chí”, rồi những thao tác có tính “phim truyền hình”, đâm ra vừa mệt người mà lại khiến chúng tôi ngại. Bạn gái mình, bồ mình, vợ mình không tự tin, mà sao họ cũng không tin ở sự bền vững tình cảm của người yêu hay chồng. Hẳn là trong thâm tâm chúng ta đều muốn hai người nói với nhau những câu tình cảm, làm với nhau những hành động thiết thực (tình cảm và thiết thực đến đâu thì… xin hãy gấp tạp chí lại và nhét xuống dưới gối!). Có phải là các chị muốn vậy không?
Còn đàn ông, xin bật mí là tuy chẳng đọc tạp chí dạy cách chăm sóc hạnh phúc gia đình nhiều như chị em nhưng họ cũng muốn những điều như thế cả thôi mà.
(Ăn phở rất khó thấy ngon -NTQ)
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: